Tư vấn bất động sản thiết thực

Kinh doanh

Quy hoạch đường Vành Đai 2 – Tuyến đường giao thông trọng điểm hàng đầu thành phố

11/3/2017 1:57:20 AM

Việc quy hoạch đường Vành Đai 2 có ý nghĩa cực kì quan trọng đối với việc cải thiện hệ thống giao thông vận tải của thành phố Hồ Chí Minh tại khu vực trọng điểm Đông Nam.

Sự đô thị hóa nhanh chóng của nhiều khu vực trung tâm mới tại thành phố Hồ Chí Minh đã đem đến những bất cập về vấn đề giao thông và cơ sở hạ tầng, đặc biệt là tại khu vực quận 2, quận Thủ Đức,… Điều này đã khiến cho những dự án quy hoạch các tuyến đường mới được ra đời để phục vụ nhu cầu đi lại của cư dân nơi đây, và một trong số đó nổi bật nhất chính là tuyến đường Vành Đai 2. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm thông tin về tuyến đường Vành Đai 2, đồng thời, chúng tôi sẽ đem đến cho bạn những góc nhìn khách quan nhất về những lợi ích mà tuyến đường này đem lại cho cư dân khu vực này.

Tầm quan trọng của tuyến đường Vành Đai 2 đối với việc di chuyển của các phương tiện tại thành phố Hồ Chí Minh:

Theo quyết định của thủ tướng chính phủ về việc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch phát triển giao thông vận tải tại thành phố Hồ Chí Minh hướng đến tầm nhìn năm 2020, tuyến đường Vành Đai 2 sẽ dài 70km và nối những nút giao thông cực kì quan trong trong thành phố như:

Tuyến đường Vành Đai 2

Tuyến đường Vành Đai 2 đi qua nhiều nút giao thông trọng điểm của thành phố

- Nút giao thông tại cầu vượt Gò Dưa thuộc quốc lộ 1, quận Thủ Đức

- Nút giao thông tại cầu vượt Bình Phước

- Nút giao thông tại An Sương

- Nút giao thông tại Ngã Ba An Lập

- Nút giao thông cầu Phú Mỹ

- Nút giao thông ngã từ Bình Thái

vi tri chung cu can ho stown thu duc

Và dự án can ho stown thu duc nhận được lợi ích từ tuyến đường vành đai này

Đường Vành Đai 2 đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong hoạt động giao thông của thành phố nói chung và của khu vực Đông Nam nói riêng. Đường góp phần giúp giải quyết vấn đề kẹt xe đang ngày càng diễn ra nghiêm trọng hơn tại thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời tổ chức lại giao thông của những phương tiện trong thành phố. Điều này cũng tác động gián tiếp đến việc bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế - xã hội.

Tiến độ xây dựng của tuyến đường huyết mạch Vành Đai 2:

Vì là một tuyến đường lớn nên việc xây dựng tuyến đường có thể ảnh hưởng ít nhiều đến hoạt động di chuyển, sinh hoạt của cư dân quanh khu vực. Điều này càng khiến cho nhiều người thêm quan tâm về tiến độ xây dựng của tuyến đường huyết mạch Vành Đai 2.

Quy hoạch tuyến đường vành đai 2

Đường Vành Đai 2 đang trong giai đoạn thi công để tiến hành khép kín những trục đường lớn lại với nhau

Hiện tuyến đường Vành Đai 2 còn có 2 đoạn chưa tiến hành khép kín, đó là đoạn từ cầu Rạch Chiếc đến đường Vành Đai phía Đông, nút giao thông Gò Dưa và đoạn tại đường Nguyễn Văn Linh cho đến Ngã Ba An Lập. Thành phố sẽ tiếp tục triễn khai dự án trong thời gian sắp tới, đồng thời tiến hành giải phóng mặt bằng và hoàn thiện dự án để đưa vào hoạt động.

Việc quy hoạch tuyến đường Vành Đai 2 có tác động như thế nào đến hạ tầng và các dự án căn hộ tại quận 2?

Tuyến đường Vành Đai 2 được dự báo sẽ mở ra một giai đoạn phát triển mới cho các công trình, dự án căn hộ tại khu Đông nói chung và khu vực quận 9, quận Thủ Đức, quận 2 nói riêng. Nhiều nhà bất động sản nắm được xu thế này đã tiến hành đầu tư quyết liệt vào các khu đất sát với tuyến đường, đồng thời, tạo nên chiến lược đầu tư mới cho giai đoạn 2017 – 2018.

đường vành đai 2 tiềm năng lớn khu vực

Đường Vành Đai 2 sẽ góp phần đem đến những tiềm năng bất động sản lớn cho khu Đông thành phố

Trên đây là một vài thông tin về tuyến đường Vành Đai 2 huyết mạch của thành phố, hy vọng bài viết này có thể đem đến cho bạn đọc một cái nhìn khách quan hơn về lợi thế mà tuyến đường này đem lại cho sự phát triển của kinh tế - xã hội tại khu Đông.

Chia sẻ:    
0902480282